What’s happening

8-19 May 2021

Showcase & Exhibition

3-11 July 2021 11:00-18:00

Hotel in•ter•rim

by Mæwtāy x Cloud-floor x SP/N x NOSEstory x Creme

Hotel interim นำเสนอการเดินทางของโรงแรมย่านพหลโยธิน (อารีย์-ประดิพัทธ์) ที่มีความสำคัญในอดีตจนถึงปัจจุบัน ที่มีการผ่านเข้ามาและออกไป ของบุคคล พื้นที่ใหม่ คำจำกัดความใหม่ และความหวังของการเป็นจุดพักระหว่างทางการเดินทางไปยัง สถานที่สำคัญที่เมืองกำลังจะมุ่งไป ผ่านผู้สังเกตุการณ์ "Maid" ผู้มีหน้าที่จัดการสภาพ ห้องให้คงเดิม ขณะเดียวกันก็ยังเป็นผู้รวบรวม ร่องรอยการใช้งาน ความทรงจำ เรื่องราว โดยไม่ให้ผู้มาเยือนได้เห็นหรือรับรู้สภาวะก่อนหน้า

3-11 July 2021 11:00-16:00

Project Ari Neighborhood

by JOSH HOTEL x Flash Box

Project Ari Neighborhood คือความร่วมมือของผู้ประกอบธุรกิจที่อยู่ในย่านอารีย์ อย่าง JOSH HOTEL ร้าน Flashbox (ร้านล้างฟิล์ม) ซึ่งทั้ง 2 ธุรกิจประกอบกิจการในย่านนี้มาแล้วประมาณ 3 ปี และเพจ Ari Neighborhoos (คุณนิกซึ่งเป็นตัวแทนของผู้อยู่อาศัยในย่าน) ซึ่งมีเป้าหมายร่วมกันคือ ต้องการผลักดันให้อารีย์เป็นที่รู้จักในมุมอื่นๆ มากไปกว่าการเดินทางมาเที่ยวเล่น / ถ่ายรูป ตามคาเฟ่ พวกเขาต้องการสื่อสารและพูดคุยกับผู้คนในย่านและจากพื้นที่อื่นให้เห็นและเข้าใจถึงการใช้ชีวิตของคนในพื้นที่ และคาแร็คเตอร์เฉพาะของย่านที่เกิดจากความผสมผสานระหว่างย่านเศรษฐกิจ (ร้านค้าและบริษัท) กับพื้นที่อยู่อาศัยที่มีผู้คนเก่าแก่อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

Talk & Workshop

10 July 2021 13:00-16:00

FLAVOURING FOOD COMPOSITION by KIN DEE YOU DEE STUDIO

by JUNNARCHITECT x KINDEEYUDEE.STUDIO

ยกระดับอาหาร Street food ในประดิพัทธ์ ที่สุดแสนจะธรรมดา ไปสู่อาหารจานหรูระดับ Fine dine เรียนรู้ตำรา FOOD STYLIST101 ไปกับ KIN DEE YOU DEE STUDIO X SOMEWHERE ที่จะมาเปลี่ยนหน้าตาและปรุงชีวิตชีวาให้กับถนนประดิพัทธ์ ในกิจกรรม FLAVOURING OF PRADIPHAT ร่วมกับการออกแบบ ตีความและการถ่ายภาพอาหารอย่าง สร้างสรรค์ เพื่อให้ทุกคนสามารถเป็นนักออกแบบอาหาร เนรมิตและเพิ่มคุณค่าให้กับอาหาร ธรรมดาๆ ได้ทุกมื้อ ทุกวัน

7,11 July 2021 14:30-16:00

How to recycle and earn some coins!!

by Feast x AriAround

มาเรียนรู้วิธีการแยกขยะที่ถูกวิธี ถูกใจทั้งผู้รับและผู้แยก เพราะจากขยะที่ดูไม่มีค่ากลับได้ยืดอายุ ไปใช้ประโยชน์เป็นวัสดุอื่นๆ ต่อได้ถ้าเพียงแค่เราแยกตามประเภทส่งให้ผู้รับที่เหมาะสม งานนี้ใครมาอบรบกับเรา ได้รับเหรียญ AriCoin ผ่าน Application AriAround ไปใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ในงาน BKKDW2021 โซน อารี-ประดิพัทธ์ ได้เลย!!

Events

3-11 July 2021 11:00-17:00

AriCoin HQ at Feast

by AriAround

แพลตฟอร์มที่ชวนคุณมาร่วมสร้างประสบการณ์จำลองชีวิตในอุดมคติของ "ประชากรอารี" = "compassionate people" ผ่านแพลตฟอร์ม AriAround ทั้งทางแอ็ปพลิเคชั่นและเว็บไซต์ ที่เริ่มต้นทดลองครั้งแรกในพื้นที่อารีย์-ประดิพัทธ์ มาหาเราที่ AriCoin HQ at Feast พร้อมนำขวด PET กระป๋องอลูมิเนียม หรือหนังสือเก่าของคุณ มาแลก AriCoin ได้เลย

3-11 July 2021 11:00-18:00

From Food Waste to Farming

by Feast x AriAround

ความตั้งใจดีของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการสร้างโรงอาหารรูปแบบใหม่ที่มีการจัดการขยะอย่าง ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ทุกท่านสามารถนำ AriCoin มาแลกต้นกล้าพืชสวนครัวที่ใช้วัสดุปลูกจากเศษอาหารหมัก ในช่วงเทศกาล Bangkok Design Week อารีย์-ประดิพัทธ์

Media Platform

AriTimes

by AriAround

เว็บไซต์ที่บอกเล่าเรื่องราวของอารีย์-ประดิพัทธ์ เพื่อเชื่อมโยงความเป็นย่านในปัจจุบัน กลับไปสู่ประวัติศาสตร์ และความเป็นมาของย่าน

ทุกพื้นที่มีประวัติศาสตร์ท้องถิ่นเป็นของตัวเอง เช่นเดียวกับย่านอารีย์ที่จริงๆ แล้วมีเรื่องน่าสนใจๆ ที่นอกเหนือไปจากวัฒนธรรม cafe hopping อีกเยอะ !

AriCoin HQ at Feast

by Feast x AriAround

ร่วมสนุกกับกิจกรรมยิง AR ตามจุดต่างๆ ใน Ari-Pradipat ที่ทาง AriAround ร่วมมือกับ 8 ศิลปินผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ ทำ filter instagram เป็นภาพในฝันที่พวกเราอยากเห็น ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมนั่งดูหนัง movie night, การแลกเปลี่ยนสิ่งของ หรือการนำขยะรีไซเคิลได้มาแลกเหรียญ มาร่วมตามหาคาแรคเตอร์ต่างๆ ถ่ายรูปแล้วแชร์ความฝันของเราไปด้วยกัน! Contributors: Dudesweet x ABigBurger x Oak Ari Magazine x Peeraphat x Beau Patcha x Blue Dean x ννιιии x @178.5x87 (Muang)